10.797222346,106.677222250

TƯ VẤN HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH

Hotline: 02743 555253
TƯ VẤN HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH
Lượt xem: 4602

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường, Lập hồ sơ xử lý hệ thống nước thải công nghiệp uy tín, trách nhiệm. Thiết kế hệ thống và đo đặc quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp. Chi phí hợp lý , hồ sơ ra nhanh và đúng quy định

Liên hệ tư vấn hồ sơ môi trường : 0348 495 152

Giá bán: Liên hệ
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Đơn vị tư vấn MÔI TRƯỜNG PHÚ TIẾN xin kính chào quý Doanh nghiệp, Công ty tư vấn dịch vụ môi trường, Lập hồ sơ xử lý hệ thống nước thải công nghiệp uy tín, trách nhiệm. Thiết kế hệ thống và đo đặc quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp. Chi phí hợp lý , hồ sơ ra nhanh và đúng quy định

Theo quy định và các điều lệnh về bảo vệ môi trường, các thông tư chỉ đạo của chính phủ thì các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để có thể hợp pháp kinh doanh lĩnh vực của mình.

Phú Tiến nhận tư vấn, đo đạc, quan trắc môi trường, thi công thiết kế hệ thống xử lý nước, rác thải,... cho các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

tag: bảng bao giá đo đạc quan trắc môi trường

Để được tư vấn miễn phí về báo cáo giám sát môi trường định kỳ vui lòng liên hệ: 0348 495 152

Việc hợp thức hoá và thiết lập hồ sơ chuyên nghiệp để doanh nghiệp vận hành liên quan đến vấn để môi trường được Công ty Môi Trường Phú Tiến liên tục thực hiện trong nhiều năm qua, đội ngũ tư vấn thủ tục, tham mưu về các vấn đề liên quan đến môi trường tại đây luôn hàng ngày trao dồi thông tin cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khó trong việc xin cấp phép môi trường.

Thực hiện hàng trăm việc cấp phép đủ hoạt động cho hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương, Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Việc tư vấn hồ sơ môi trường được chúng tôi xử lý linh động, và nhanh chóng ra giấy phép.

 

Các báo cáo giám sát môi trường định kỳ - Quan trắc môi trường được chúng tôi tư vấn cung cấp dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ uy tín và chất lượng cao nhất.

Về tần suất quan trắc môi trường: Theo quy định tại Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện quan trắc nước thải, khí thải phát sinh từ quá trình hoạt động. Đối tượng và tần suất quan trắc tối thiểu được quy định tại Phụ lục 10 của Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT.

1. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì?

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một hình thức đánh giá chất lượng ngắn hạn tại cơ sở và báo cáo định kỳ về cơ quan thẩm quyền (cụ thể: Chi cục BVMT; Phòng Tài nguyên và Môi trường). Mục đích của quá trình này là theo dõi quan trắc số liệu của mỗi công ty, đánh giá được tác động ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho mỗi công ty ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường thích hợp.

Việc đánh giá tổng quan từ nguồn phát sinh như nước thải, khí thải, chất thải rắn (bao gồm chất thải công nghiệp, sinh hoạt và nguy hại). Hình thức đánh giá bằng cách đo đạc mẫu khí thải, nước thải, tính toán chất lượng chất thải rắn phát sinh và tra cứu mức độ ô nhiễm theo quy định của nhà nước.

Cần có được những con số cụ thể qua thời gian dài sẽ có được thông tin chính xác để xác định nguyên nhân, sự phân bố, di chuyển của các vật chất ô nhiễm, qua đó xác định được nguyên nhân gây ô nhiễm nhằm xây dựng biện pháp, đề suất phương án xử lý vấn đề, tất cả vì mục tiêu chung bảo vệ môi trường.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ chính là kết quả của quá trình giám sát môi trường.

2. Nội dung của báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

Theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác); tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 03 tháng/lần.

Định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh cơ sở (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất) – nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước; tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 06 tháng/lần.

Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm; xâm nhập mặn; xâm nhập phèn; và các tác động khác (nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước); tần suất đo đạc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

3. Căn cứ pháp lý

Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.

Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

4. Những đối tượng cần phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

Theo quy định của nhà nước tất cả các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị các trung tâm thương mại, nhà xưởng…đã có giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

5. Thời gian thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ

3 tháng/lần đối với các đối cơ sở phải thuộc danh sách di dời do ô nhiễm môi trường và được xác định là gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa hoàn thành việc khắc phục, 6 tháng một lần đối với các cơ sở không thuộc 2 đối tượng trên.

Riêng đối với tỉnh Bình Dương được quy định cụ thể trong công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

6. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Đối với các doanh nghiệp có Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (hoặc Quyết định phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường chi tiết): trình nộp cho Sở TNMT-Chi cục BVMT.

Đối với các doanh nghiệp có Quyết định phê duyệt cam kết bảo vệ môi trường (hoặc Quyết định phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường đơn giản): trình nộp cho Phòng TNMT.
Đối với các doanh nghiệp nằm trong Khu công nghiệp hoặc Khu công nghệ cao thì nộp thêm 01 bản báo cáo cho Ban quản lý

7. Quy trình lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Khảo sát những thông tin chung: thu thập số liệu về hiện trạng hoạt động của công ty, điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa lý, địa chất, kinh tế-xã hội của khu vực dự án đang hoạt động, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh.

Xác định các nguồn gây ô nhiễm như khí thải, nước thải, chất thải rắn… Xác định chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động đề án.

Thực hiện đo đạc thống kê các thông số đặc trưng của mẫu nước thải, chất thải nguy hại, khí thải và môi trường xung quanh tuân thủ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và do các đơn vị có chức năng đảm nhận. Đồng thời định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số đặc trưng (liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực) của môi trường xung quanh cơ sở. Chi tiết thực hiện được thể hiện rõ ở phần 8. Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường trong bài viết.

Liệt kê và đánh giá các biện pháp phòng ngừa đã và đang sử dụng. Lấy mẫu chất thải, nước thải, mẫu không khí xung quanh tại ống khói, mẫu đất, mẫu nước ngầm.

Đánh giá chất lượng môi trường , tác động và ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm trên đối với môi trường, xã hội và con người xung quanh khu vực dự án.

Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố, phương án quản lý, dự phòng, xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn.

Cam kết khắc phục các nội dung không đạt, biện pháp khắc phục, thời hạn khắc phục; cam kết về việc thực hiện và vận hành thường xuyên các biện pháp giảm thiểu, xử lý chất thải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành về môi trường; cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường khác theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Hoàn thành hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo mẫu Báo cáo giám sát môi trường định kỳ ban hành kèm theo công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM.

Nộp cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và giải quyết.

8. Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường

Tiến hành thống kê, đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số đặc trưng của chất thải và môi trường xung quanh; ghi nhận các kết quả thống kê, đo đạc, phân tích trong báo cáo. Cần lưu ý, các biện pháp thống kê, đo đạc, lấy mẫu phân tích phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và do các đơn vị có chức năng đảm nhận.

Định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số đặc trưng (liên quan đến các nguồn thải) của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác); tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 03 tháng/lần.

Nước thải: lấy mẫu nước thải trước khi xả ra hệ thống cống thoát nước công cộng; các quy chuẩn đối chiếu: QCVN 40:2011/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải công nghiệp, QCVN 14:2008/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải sinh hoạt.

Khí thải: lấy mẫu phân tích khí thải tại các nguồn phát sinh, sau hệ thống xử lý (nếu có); các tiêu chuẩn đối chiếu: QCVN 19:2009/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

Chất thải rắn và chất thải nguy hại: thống kê tổng lượng thải; mô tả biện pháp phân loại, lưu giữ; đính kèm các hợp đồng với đơn vị có chức năng trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý.

Tiếng ồn, độ rung: đo đạc tại các vị trí phát sinh có khả năng gây ảnh hưởng nhiều nhất; tiêu chuẩn đối chiếu: QCVN 26:2010/BTNMT Quy định mức ồn tối đa cho phép khu vực công cộng và dân cư.

Định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số đặc trưng (liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực) của môi trường xung quanh cơ sở (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất) – nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước; tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 06 tháng/lần.

Môi trường không khí xung quanh: quy chuẩn so sánh: QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh.

Môi trường nước mặt: quy chuẩn so sánh: QCVN 08:2008/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt.

Môi trường nước ngầm: quy chuẩn so sánh: QCVN 09:2008/BTNMT Quy chuẫn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ngầm.

Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm; xâm nhập mặn; xâm nhập phèn; và các tác động khác (nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước); tần suất đo đạc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Nhận thấy những khó khăn trong thời gian và chi phí đi lại trong quá trình doanh nghiệp thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ, CÔNG TY Môi Trường Phú Tiến xin cung cấp dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường với thủ tục nhanh gọn, hiệu quả và đảm bảo đúng quy định pháp luật. Mục tiêu đem lại sự hài lòng cho khách hàng cũng chính là yếu tố đầu tiên tạo nên thương hiệu của công ty.

  Để được tư vấn miễn phí về báo cáo giám sát môi trường định kỳ vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Môi trường Phú Tiến

Website: http://dichvumoitruongbinhduong.com   Email: mtphutien@gmail.com

 Hotline0348 49 51 52

Sản phẩm cùng loại

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường, Lập hồ sơ xử lý hệ thống nước thải công nghiệp uy tín, trách nhiệm. Thiết kế hệ thống và đo đặc quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp. Chi phí hợp lý , hồ sơ ra nhanh và đúng quy định

Công Ty TNHH Môi Trường Phú Tiến

Trụ Sở Chính

Lô K48 - Căn 85, Đường NK14A, Khu dân cư Mỹ Phước 3, Phường Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

MST: 3702857182

Website: https://dichvumoitruongbinhduong.com

E-mail: mtphutien@gmail.com

Tel: 0348 495152 - Ms. Quyên

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

tư vấn làm hồ sơ môi trường, quan trắc môi trường, thi công hệ thống nước thải, công ty tư vấn môi trường, hồ sơ môi trường,

03 48 49 51 5202743 555253

Hotline: 03 48 49 51 52