10.797222346,106.677222250

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI TRÀ VINH - TRÀ VINH

Hotline: 02743 555253
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI TRÀ VINH - TRÀ VINH
Lượt xem: 2046

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường, Lập hồ sơ xử lý hệ thống nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt uy tín, trách nhiệm. Thiết kế hệ thống và đo đặc quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp. Chi phí hợp lý , hồ sơ ra nhanh và đúng quy định

Lập hồ sơ môi trường nhanh chóng, giá rẻ!!

Liên hệ Ms Quyên 0348 495 152

Giá bán: Liên hệ
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

CÁC QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC VỀ HỆ THỐNG  XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KHU CÔNG NGHIỆP

Nước thải là chất lỏng được thải ra sau quá trình sử dụng của con người và đã bị thay đổi tính chất ban đầu của chúng. 

Nước thải thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sinh vật, sức khỏe con người khi tiếp xúc với chúng. Khi bị cơ quan quản lý kiểm tra (công an, thanh tra…)sẽ bị phạt tiền, yêu cầu khắc phục, cấm cơ sở đó hoạt động cho đến khi được phép sau khi công trình khắc phục được hoàn thiện và nước thải đạt theo yêu cầu.

Căn cứ pháp lý về việc xử lý nước thải tại Việt Nam

– Khoản 19 Điều 3 Nghị định 40/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.

– Điều 37 Nghị định 38/2015/NĐ-CP.

tag: bảng bao giá đo đạc quan trắc môi trường

Phú Tiến cung cấp tư vấn làm hồ sơ môi trường, đo đạc, quan trắc môi trường, thi công thiết kế hệ thống xử lý nước, rác thải,... cho các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Tư vấn miễn phí về xây dựng hệ thống xử lý nước thải vui lòng liên hệ: 0348 495 152

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện tối ưu, nước thải công nghiệp. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn: ISO 9001:2015; ISO 13485:2016; ISO 14001: 2015; TCVN 6791: 2001; CE 93/42/EEC hoặc tương đương.

Dịch vụ tư vấn lắp đặt thi công hệ thống xử lý nước thải cho các doanh nghiệp, với những giải pháp đạt chuẩn chất lượng, tư vấn nhiệt tình, tiết kiệm chi phí lắp đặt, giữ an toàn vệ sinh môi trường khu vực. Với hàng trăm công trình hoàn tất đã góp phần hoạt động cho các doanh nghiệp lên quan. Hỗ trợ bảo hành tròn đời hệ thống với dịch vụ bảo hành 24/24.

Xử lý các sự cố hệ thống nhanh chóng, khắc phục nhanh lẹ, miễn phí. Làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với chi phí hỗ trợ cũng phát triển. Dịch vụ tư vấn Cam kết chuẩn giấy phép, hệ thống xử lý vận hành tốt, bền bỉ, ...

Liên hệ tư vấn và lắp đặt hệ thống với chúng tôi, gọi ngay: 0348 495 152

 

================  Thông tin tham khảo =====================

Quy định về công tác thu gom, xử lý nước thải theo quy định mới nhất của pháp luật hiện hành như sau:

 Các khu công nghiệp phải có hệ thống thu gom riêng nước mưa và hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Hệ thống xử lý nước thải phải bảo đảm đủ công suất xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh của các cơ sở trong khu công nghiệp và phải được xây dựng, vận hành trước khi các cơ sở trong khu công nghiệp đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp gần nhau có thể kết hợp sử dụng chung hệ thống xử lý nước thải tập trung.

– Các khu đô thị, khu dân cư tập trung, tòa nhà cao tầng, tổ hợp công trình dịch vụ, thương mại phải có hệ thống thu gom nước mưa và thu gom, xử lý nước thải theo quy hoạch và tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật về xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật.

– Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải có hệ thống thu gom nước mưa và thu gom, xử lý nước thải theo các hình thức sau:

+ Tự xử lý tại hệ thống xử lý nước thải của cơ sở đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi thải ra môi trường;

+ Bảo đảm yêu cầu nước thải đầu vào trước khi đưa vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp hoặc làng nghề theo quy định của chủ sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp hoặc làng nghề;

+ Chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý bên ngoài cơ sở phát sinh theo quy định: Đối với nước thải nguy hại thì được quản lý theo quy định về quản lý chất thải nguy hại tại Chương II Nghị định này; đối với nước thải không nguy hại thì chỉ được phép chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp để xử lý.

– Nước thải phát sinh từ các cơ sở thứ cấp trong khu công nghiệp phải được xử lý sơ bộ theo điều kiện trong văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của khu công nghiệp trước khi đấu nối với hệ thống thu gom để tiếp tục xử lý tại hệ thống xử lý nước thải tập trung, bảo đảm đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường theo quy định trước khi thải ra nguồn tiếp nhận; trừ trường hợp cơ sở đã được miễn trừ đấu nối theo quy định.

Điều kiện đấu nối nước thải nêu trong văn bản thỏa thuận giữa chủ cơ sở và chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp phải bảo đảm không vượt quá điều kiện tiếp nhận nước thải của hệ thống xử lý nước thải tập trung trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã được phê duyệt của khu công nghiệp.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, việc tiếp nhận dự án đầu tư mới vào khu công nghiệp phải phù hợp với khả năng tiếp nhận, xử lý nước thải của hệ thống xử lý nước thải tập trung; các dự án đầu tư thứ cấp mới trong các khu công nghiệp phải đấu nối vào hệ thống xử lý tập trung của khu công nghiệp.

– Nước làm mát được quản lý như sau:

+ Nước làm mát (bao gồm cả nước làm mát có sử dụng chlorine hoặc hóa chất khử trùng để diệt vi sinh vật) phải được tách biệt riêng với chất thải phát sinh từ các công đoạn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; có hệ thống thu gom riêng;

+ Phải thực hiện các biện pháp giải nhiệt bảo đảm nhiệt độ nước làm mát không vượt quá quy định giới hạn về nhiệt độ như đối với nước thải công nghiệp trước khi xả ra môi trường;

+ Việc xả nước làm mát ra môi trường thông qua cửa xả tách biệt với cửa xả nước thải. Trường hợp do yêu cầu kỹ thuật, nước thải và nước làm mát được xả chung tại một cửa xả ra môi trường, chủ cơ sở phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục một số thông số ô nhiễm đặc trưng đối với dòng nước thải đó trước khi nhập chung với nước làm mát. Các cơ sở đã hoạt động và xây dựng trước ngày Nghị định này có hiệu lực thì phải hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

– Dự án thuộc loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường quy định tại Phụ lục IIa Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, hệ thống xử lý nước thải (không bao gồm các cơ sở đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải tập trung) phải đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường và có công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường quy định tại Điều 101, Điều 108 và Điều 109 Luật bảo vệ môi trường. Công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường của hệ thống xử lý nước thải phải được phê duyệt trong báo cáo đánh giá tác động môi trường. Chủ dự án căn cứ vào đặc điểm, tải lượng của dòng thải có thể lựa chọn giải pháp kỹ thuật sau:

+ Trường hợp khối lượng nước thải theo thiết kế từ 50 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 500 m3/ngày (24 giờ) phải có công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố nước thải là các bể, thiết bị, dụng cụ hoặc phương tiện (gọi chung là bể sự cố) có khả năng lưu chứa nước thải tối thiểu là 01 ngày hoặc bể sự cố có khả năng quay vòng xử lý lại nước thải, bảo đảm không xả nước thải ra môi trường trong trường hợp xảy ra sự cố của hệ thống xử lý nước thải;

+ Trường hợp khối lượng nước thải theo thiết kế từ 500 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 5.000 m3/ngày (24 giờ) phải có công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố nước thải là hồ sự cố có khả năng lưu chứa nước thải tối thiểu là 02 ngày hoặc hồ sự cố có khả năng quay vòng xử lý lại nước thải, bảo đảm không xả nước thải ra môi trường trong trường hợp xảy ra sự cố của hệ thống xử lý nước thải;

+ Trường hợp khối lượng nước thải theo thiết kế từ 5.000 m3/ngày (24 giờ) trở lên phải có công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố nước thải là hồ sự cố kết hợp hồ sinh học có khả năng lưu chứa nước thải tối thiểu là 03 ngày hoặc hồ sự cố kết hợp hồ sinh học có khả năng quay vòng xử lý lại nước thải, bảo đảm không xả nước thải ra môi trường trong trường hợp xảy ra sự cố của hệ thống xử lý nước thải.

– Khu công nghiệp và cơ sở đang hoạt động thuộc loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường quy định tại Phụ lục IIa Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, hệ thống xử lý nước thải (không bao gồm các cơ sở đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải tập trung) nếu không có công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo quy định tại khoản 6 Điều này thì phải có kế hoạch xây lắp, gửi cơ quan đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; sau khi hoàn thành, phải lập hồ sơ xác nhận hoàn thành công trình phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo thủ tục kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Bài viêt tham khảo:

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HUYỆN A LƯỚI - THỪA THIÊN HUẾ

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI GIỒNG TRÔM - BẾN TRE

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI ĐỒNG XOÀI - BÌNH PHƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI ĐỨC HUỆ - LONG AN

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HUYỆN CHỢ GẠO - TIỀN GIANG

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI SẦM SƠN - THANH HÓA

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI SƠN TÂY - HÀ NỘI

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI SÔNG HINH - PHÚ YÊN

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI QUẬN 7 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HUYỆN DIÊN KHÁNH - KHÁNH HÒA

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HÀ TIÊN - KIÊN GIANG

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HẢI DƯƠNG

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI HÒA BÌNH - BẠC LIÊU

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI LỤC NAM - BẮC GIANG

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI NGA SƠN - THANH HÓA

 

 

 

Sản phẩm cùng loại

Công ty tư vấn dịch vụ hồ sơ môi trường, Lập hồ sơ xử lý hệ thống nước thải công nghiệp uy tín, trách nhiệm. Thiết kế hệ thống và đo đặc quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp. Chi phí hợp lý , hồ sơ ra nhanh và đúng quy định Khi bị cơ quan quản lý kiểm tra (công an, thanh tra…)sẽ bị phạt tiền, yêu cầu khắc phục, cấm cơ sở đó hoạt động cho đến khi được phép sau khi công trình khắc phục được hoàn thiện và nước thải đạt theo yêu cầu.

Công Ty TNHH Môi Trường Phú Tiến

Trụ Sở Chính

Lô K48 - Căn 85, Đường NK14A, Khu dân cư Mỹ Phước 3, Phường Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

MST: 3702857182

Website: https://dichvumoitruongbinhduong.com

E-mail: mtphutien@gmail.com

Tel: 0348 495152 - Ms. Quyên

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

he thong xu ly nuoc thai, hệ thống xử lý nước thải, xử lý nước thải, tư vấn môi trường, công ty tư vấn môi trường, hồ sơ môi trường,

03 48 49 51 5202743 555253

Hotline: 03 48 49 51 52